GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ngọc Hòa - Chương Mỹ - Hà Nội

Email:  huuthangm75@cgmail.com

Điện thoại: 01688127629

 

        Trường THCS Ngọc Hòa được xây dựng trên địa bàn thôn Chúc Lý xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Nhà trường có nhiệm vụ phát triển giáo dục trung học cơ sở của xã Ngọc Hòa, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương.

Trường Trung học cơ sở Ngọc Hòa được thành lập 05/9/1965. Trước đó xã Ngọc Hòa chỉ có trường phổ thông cấp I, chưa có trường cấp II. Vì thế sau khi học hết cấp I học sinh Ngọc Hòa học ở trường cấp II, III Chương Mỹ. Thời gian ấy do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh chống Mỹ nên xã Ngọc Hòa là nơi sơ tán của nhiều học sinh thành phố Hà Nội về ở và học tại các lán trại ( Thôn Chúc Lý, Đại Ơn). Năm học 1967, trường mang tên là cấp II Ngọc Hòa. Năm học 1983 -1984, trường đổi tên thành “Trường Phổ thông cơ sở Ngọc Hòa” với 2 khu học. Năm học 1993 - 1994 trường PTCS Ngọc Hòa tách ra thành hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở ( với 8 phòng học).

  Năm 2008 nhờ sự quan tâm của Hội đồng nhân dân (HĐND), UBND huyện Chương Mỹ, Đảng ủy,  HĐND, UBND Xã Ngọc Hòa, nhà trường đã được đầu tư xây mới thêm 1 khu nhà 2 tầng gồm 8 phòng học. Tháng 08 năm 2011 nhà trường tiếp tục được cấp trên quan tâm đầu từ xây dãy nhà 3 tầng gồm: khu hiệu bộ, phòng chức năng, phòng học đa năng, khu nhà tập đa năng phục vụ học TDTT và sinh hoạt tập thể ,đến tháng 10 năm 2014 được đưa vào sử dụng. Hiện nay, quy mô nhà trường từng bước được mở rộng, cơ sở vật chất ngày càng được củng cố, điều kiện dạy và học ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong xã. Năm học 2013 -2014 trường có 12 lớp với 533 học sinh của 5 thôn và một số học sinh xã khác gần trường.

Nhà trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng, lấy kỷ cương, tình thương, trách nhiệm làm tư tưởng chủ đạo cho mọi hoạt động. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, đi sâu bồi dưỡng mũi nhọn, chú ý chất lượng đại trà, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện học sinh. Gần 50 năm qua, nhà trường đã thực sự trưởng thành và lớn mạnh. Tổ chức Đảng và Đoàn thể cũng đạt được nhiều thành tích cao. Nhiều năm liên tục Đội Thiếu Niên Tiền phong Hồ Chí Minh (TNTP HCM) được Hội đồng đội tặng giấy khen. Đội ngũ CB-GV-NV chuẩn hóa và trên chuẩn về đào tạo có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình công tác, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao. Tất cả đều không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua 2 tốt  được CB- GV- NV trong nhà trường tham gia sôi nổi, hằng năm trường có trên 80% CBVC đạt danh hiệu LĐTT các cấp. Nhờ tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu trở thành giáo viên giỏi các cấp: cấp trường đạt từ 90% trở lên. Nhiều năm liền nhà trường có cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến cấp Huyện, trường được nằm trong tốp đầu của huyện. Năm 2014 được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn I.

       Học sinh của trường chăm chỉ, ngoan ngoãn, tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Đội, TDTT, văn nghệ, quyên góp ủng hộ người nghèo…. Song song với giáo dục đạo đức, nhà trường quan tâm tới giáo dục văn hóa kể cả giáo dục đại trà, bồi dưỡng học sinh yếu và học sinh giỏi. Kết quả đến nay học sinh giỏi của trường ngày một tăng, tỷ lệ học sinh yếu giảm dần, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt  trên 99%, tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Nhìn lại chặng đường gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên và học sinh trường Ngọc Hòa có thể tự hào về truyền thống vẻ vang của trường. Tự hào vì trường đã đóng góp cho đất nước những anh hùng, liệt sĩ, những người lính, các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, những trí thức, nhà doanh nghiệp, nghệ sĩ và hàng chục ngàn người lao động đã và đang góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tự hào vì đã làm rạng danh quê hương Ngọc Hòa anh hùng.

Ban giám hiệu Trường THCS NGỌC HÒA